Vay vốn tấp nập khoảng thời gian cuối năm

Nhu cầu vay vốn thời điểm cuối năm trở nên “nhộn nhịp” hơn bao giờ hết. Người dùng cần tỉnh táo phân biệt đâu là những hình thức tín dụng chân chính với “tín dụng đen”.

Vay vốn là gì?

Vay vốn hiện nay không còn xa lạ với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp nữa. Nhờ có hình thức vay ngân hàng này mà khách hàng có thể giải quyết nhiều vấn đề của bản thân. Như kinh doanh, đầu tư, mua sắm hay trải nghiệm,… Cùng Fiin tìm hiểu cách thức vay vốn hiện nay nhé!

Vốn vay (debt capital) là số tiền mà một công ty/ cá nhân vay từ các nguồn bên ngoài. Với thời hạn nhất định thông qua việc phát hành các trái phiếu có lãi suất cố định v.v… Thường được hoàn trả vào một số ngày trong tương lai.

Hình thức cho vay phổ biến hiện nay

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà người đi vay không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo. Một trong các dịch vụ cho vay hàng đầu hiện nay là Fiin – ứng dụng Vay tiền và Cho vay online

Cùng với đó là mức lãi suất chỉ từ 1,5%/ tháng và phí phê duyệt khoản vay chỉ từ 2,000đ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền qua Fiin.

Khoản vay của mỗi khách hàng sẽ được dựa theo điểm đánh giá tín nhiệm qua hồ sơ khách hàng cung cấp. Vì vậy, hồ sơ càng tốt thì số tiền khách hàng có thể vay càng cao.

Thị trường vay vốn có nhiều biến động cuối năm
Thị trường vay vốn có nhiều biến động cuối năm

Vay vốn thế chấp

Vay thế chấp là vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu.

Vay thế chấp thường áp dụng với khoản vay lớn do có tài sản đảm bảo, lãi suất cho vay thấp hơn so với vay tín chấp.

Vay vốn trả góp

Cho vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Khách hàng sẽ tới ngân hàng hay công ty tài chính để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký kết hợp đồng. Đặc biệt, các công ty tài chính có ưu điểm giải ngân nhanh với thủ tục hồ sơ đơn giản.

Những thông tin trên là tổng hợp về các hình thức cho vay trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn được phương thức phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Tỉnh táo lựa chọn đơn vị tài chính minh bạch, chân chính

Trong bối cảnh hiện nay, nếu người dùng không có lựa chọn chính xác thì rất dễ trúng cạm bẫy của tín dụng đen đội lốt ứng dụng vay tiền. Điều này sẽ gây ra nhiều phiền toái không đáng có cho khách hàng. Thậm chí còn ảnh hưởng đến uy tín của nhiều doanh nghiệp fintech chân chính. 

Ông Trần Việt Vĩnh (CEO của Ứng dụng vay tiền và cho vay online Fiin cho biết: “Họ cũng tạo ứng dụng (app)/ website cho vay online, quảng cáo sai lệch là P2P Lending. Nhưng thực chất họ tự cung tiền ra cho vay – vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh của Luật các tổ chức tín dụng. Đi kèm với đó là thủ tục quá dễ dàng nhưng lãi phí cao bất thường.”

Việc này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới Fiin mà còn ảnh hướng lớn tới thị trường chung. Các cơ quan quản lý nhà nước lại nhìn ở góc có quá nhiều hệ luỵ tiêu cực. Như vậy thì có thể sẽ cấm kinh doanh/hoạt động chung với cả thị trường. 

Fiin được vinh danh là 1 trong số 10 “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2019”, xứng đáng là đon vị vay vốn, tài chính số ưu việt.
Fiin được vinh danh là 1 trong số 10 “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2019”.

Đó sẽ là thiệt hại to lớn cho những công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như Fiin. Fiin đang nỗ lực hàng ngày phát triển công nghệ để mang lại giá trị tích cực cho người dùng và xã hội.

Việt nam chúng ta có thể sẽ mất đi cơ hội bắt nhịp trong công cuộc chuyển đổi số ngành dịch vụ tài chính mà cả thế giới đang chuyển động mạnh mẽ.”

Có thể bạn quan tâm: Nên Vay Tiêu Dùng Cá Nhân Ở Đâu?

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *