Sắm tết thời công nghệ hiện đại 4.0

Sắm tết thời công nghệ hiện đại 4.0 hết sức đơn giản và dễ dàng. Theo như Fiin Credit được biết, nhờ vậy mà người tiêu dùng không còn những cảnh chen lấn mua hàng, xếp hàng chờ đợi thanh toán như trước kia. Tết đến không còn là nỗi lo của gia đình như trước nữa.

Tất cả những đồ cần sắm tết đều có thể mua online

Đi chợ Tết là một trong những việc không thể thiếu của gia đình trước khi bước vào năm mới. Tuy nhiên, sắm Tết đã không còn chỉ gói gọn trong khuôn khổ những khu chợ dân sinh, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng khi gần như mọi sản phẩm tiêu dùng đều đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử cũng như các kênh bán hàng online trên mạng xã hội.

Những ngày giáp Tết tất cả siêu thị lớn, chợ, cửa hàng đều rất đông đúc, trong khi lượng hàng hóa cần mua khá lớn, đi sắm tết theo kiểu truyền thống sẽ mất khá nhiều thời gian công sức, gây tâm lý hoang mang và mệt mỏi cho người tiêu dùng.

Bởi vậy, việc chuyển sang việc sắm Tết qua mạng, từ các loại đồ gia dụng đến những thực phẩm cần thiết là một công cuộc thay đổi đối với người tiêu dùng. Chỉ cần lên các trang thương mại điện tử, chọn những sản phẩm cần mua, thanh toán và giao hàng đến nhà là xong.

Bên cạnh đó, các thực phẩm đặc biệt ngày Tết như bánh chưng, giò lụa, giò xào, hạt bí, mứt… cũng được các chị em nội trợ tìm đến dịch vụ đặt làm sẵn, tùy theo khẩu vị của gia đình với giá cả hợp lý đồng thời lại tiết kiệm thời gian.

Sắm tết thời công nghệ hiện đại 4.0

Đánh giá của người tiêu dùng

Đánh giá về sự khác biệt giữa mua sắm ngày Tết thời 4.0 với trước kia, chị Trà nói vui: “Bây giờ có thể sắm cả cái Tết chỉ qua một cái điện thoại, không tắc đường, không xếp hàng, mình lại có thời gian cho gia đình nhiều hơn”.

Dành những thời gian phải đi mua sắm tết theo kiểu truyền thống cũ để tận hưởng làm đẹp cho bản thân, dọn dẹp nhà cửa, đi chơi hưởng không khí tết về, thăm gia đình họ hàng…

Bên cạnh đó, các kênh thanh toán điện tử cũng đang thể hiện ưu thế của mình trong dịp mua sắm lớn nhất trong năm.  Nhờ có thanh toán điện tử bạn vừa được hưởng khuyến mãi mà không lo không đủ tiền mặt thanh toán. Bạn sẽ không còn cảnh phải xếp hàng dài ở trước cây ATM để rút tiền

Theo Fiin Credit được biết,  hiện nay rất nhiều dịch vụ, cửa hàng, siêu thị đều có thể thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử, chỉ cần quẹt thẻ hoặc scan mã đơn hàng, không cần sử dụng tiền mặt.

Bài viết tham khảo: Quản lý tài chính thời 4.0

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *