Nên vay tiêu dùng cá nhân ở đâu?

Ngày nay, vay tiêu dùng cá nhân càng trở nên phổ biến theo đó thị trường, ngân hàng và các công ty tài chính cũng trở nên đa dạng hơn. Với thủ tục nhanh gọn, nếu tìm hiểu kỹ về hồ sơ vay, điều khoản về lãi suất và trả nợ, thì vay tiêu dùng rõ ràng là kênh hữu ích để khách hàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của mình.

Ngân hàng tung các gói cho vay tiêu dùng cá nhân

Mùa mua sắm cuối năm 2019 được ghi nhận nổi bật so với các năm trước khi liên tiếp các ngân hàng đưa ra những gói vay ưu đãi với lãi suất khá mềm cho phép người vay có nhiều lựa chọn và dễ dàng tiếp cận vốn hơn. 

Tiếp sau một loạt ngân hàng tiên phong đưa các gói vay ưu đãi phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm như: Vietcombank, BIDV, VPBank, TPBank, VIB… gói “Vay ưu đãi – lãi người nhà 6,99%” dành cho những khách hàng vay thế chấp mua nhà, mua ô tô, vay vốn kinh doanh và vay tiêu dùng của MSB cũng rất được khách hàng “chào đón”. 

Được biết, khi tham gia gói tín dụng này của MSB, khách hàng không chỉ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 6,99% mà còn có thời gian vay lên đến 25 năm, hạn mức vay đến 95% nhu cầu vốn. 

Trước đó, trên thị trường phục vụ cho nhu cầu mua sắm ô tô, VPBank đã tung ra gói vay ưu đãi mua ô tô với lãi suất 7,49%/ năm, TPBank lãi suất từ 7,6%/ năm, BIDV từ 8%/năm, Techcombank từ 8,29%/ năm. Có thể thấy được độ vênh lãi suất giữa các ngân hàng đang là 2,3%/ năm.

Ngoài các gói cho vay đối với nhu cầu cụ thể như trên, các ngân hàng cũng tung nhiều hình thức cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi khác.

Nên vay tiêu dùng cá nhân ở đâu?

Các công ty tài chính cũng không kém cạnh

Việc các tổ chức tín dụng liên tiếp tung ra các gói ưu đãi mua sắm tiêu dùng cuối năm cũng là sự đáp ứng tất yếu so với nhu cầu của thị trường. Bởi tập quán bao đời nay của người Việt vào dịp cận kề Tết Nguyên Đán đó là “gấp rút” mua sắm những món đồ còn thiếu hay trang trí nhà cửa với hy vọng một năm an khang, thịnh vượng, thuận hòa cho gia đình..

Trên thị trường hiện tại, các công ty như FE Credit, Home Credit, HD, Fiin Credit … là những công ty tài chính tiêu dùng tiêu biểu đồng thời chạy đua trong việc hình thành các liên kết với các doanh nghiệp bán lẻ đưa ra các gói vay tiêu dùng hợp lý. Thử tìm hiểu về lãi suất cho vay của Fiin Credit

Fiin – VAY TIỀN THÔNG MINH – CHO VAY THÔNG THÁI 

Fiin là ứng dụng kết nối Người vay tiền và Người cho vay online Uy tín hàng đầu. 
Ứng dụng mô hình P2P LENDING để kết nối người cần vay tiền online với nhà đầu tư (người cho vay) trên môi trường mạng internet; thủ tục đơn giản, người vay có thể vay và nhận tiền ngay với lãi phí thấp; nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn các phương thức truyền thống. 

* Hạn mức khoản vay linh hoạt, từ 1 triệu đến 100 triệu VND. 
* Thời gian vay linh hoạt theo nhu cầu của người vay. 
Thời gian trả nợ toàn bộ khoản vay có thể cho phép từ 61 tới 360 ngày. 
* APR tối đa 20%/năm. 
* Điều kiện cho vay: Người vay là công dân Việt Nam, từ đủ 18 tới 55 tuổi. 

Lời nhắc từ Fiin: Người vay có thể vay rất dễ dàng, nhưng cũng nên có một kế hoạch tài chính cá nhân tốt để đảm bảo các khoản vay được trả đúng hạn, tránh tình trạng xảy ra chậm trả bị phạt dẫn đến mức lãi suất chi trả cao hơn ban đầu.

Fiin – Ứng dụng cho vay ngang hàng P2P

Rõ ràng, với “đặc tính” của vay tiêu dùng là thủ tục nhanh gọn nhẹ, nếu khách hàng tìm hiểu kỹ về hồ sơ vay, điều khoản về lãi suất và khả năng trả nợ, thì vay tiêu dùng rõ ràng là kênh hữu ích để khách hàng sử dụng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của mình.

Bài viết tham khảo: Thị trường tài chính cho vay tiêu dùng Việt Nam

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *