MoMo đứng đầu trên thị trường ví điện tử

Trên thị trường ví điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt thì tên ví được người tiêu dùng quen thuộc và sử dụng nhiều nhất hiện này là Ví MoMo. Như tìm hiểu của Fiin Credit ví Momo cũng chiếm tới 97% mức độ nhận biết của người dùng và 68% thị phần thanh toán trên điện thoại tại Việt Nam.

Vì sao người tiêu dùng sử dụng ví MoMo

Người tiêu dùng nghĩ đến sử dụng ví điện tử MoMo là: Có khuyến mãi, thanh toán rộng khắp, dịch vụ đa dạng, nhiều bạn bè người thân sử dụng, thuận tiện khi sử dụng ở các cửa hàng dịch vụ quen thuộc.

Thống kê doanh số và giá trị giao dịch, có hơn 20 ví điện tử đang hoạt động, trong đó chiếm 94% thị trường thuộc về các loại ví điện tử: MoMo, ViettelPay, Moca, AirPay và ZaloPay. ViettelPay tuy giữ vị trí thứ 2 nhưng chỉ chiếm 8% thị phần, Moca 7%, Airpay 6% và Zalopay 5%.

Ví MoMo đạt mức độ bao phủ (trên 80%) trong các lĩnh vực, dịch vụ thiết yếu hàng ngày như: thanh toán tại cửa hàng tiện lợi (CVS), siêu thị, quán cà phê, trà sữa, nhà hàng; thanh toán các dịch vụ viễn thông tiện ích (internet, điện, nước, truyền hình, chung cư,…); tài chính tiêu dùng,…

MoMo đứng đầu trên thị trường ví điện tử

Ví MoMo hiện có hàng chục triệu người dùng, trong đó khoảng 3,5 triệu người cư trú tại các khu vực vùng sâu vùng xa. Đặc biệt, MoMo đã trở thành ứng dụng tài chính đứng hàng đầu trên nền tảng Android và cũng là một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store Việt Nam. Cơ hội cho MoMo là từ quy mô thị trường bán lẻ rất lớn. Ngoài ra, người Việt là ngày càng thích thanh toán các chi tiêu hằng ngày, giao dịch giá trị nhỏ, có tính thường xuyên qua ví điện tử

Nhưng lo lắng còn tồn đọng trên thị trường ví điện tử

Tuy nhiên, ứng dụng thanh toán trên di động có một số rào cản nhất định khiến một số người e ngại khi sử dụng. Theo đó, người tiêu dùng cảm thấy lo lắng về việc bảo mật dữ liệu và họ không thật sự tin tưởng vào các ứng dụng thanh toán, họ lo rằng thông tin cá nhân của mình có để bị đánh cắp. Cuối cùng, số lượng cửa hàng có thể thanh toán bằng ứng dụng cũng đang bị hạn chế, trên thực tế họ vẫn phải sử dụng tiền mặt ở một số cửa hàng.

 Theo Fiin Credit với MoMo khách hàng có thể an tâm hơn . Về mặt an toàn, người dùng Ví MoMo có thể an tâm do MoMo đã đạt Chứng chỉ Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Đồng thời, để bảo vệ khách hàng, Ví MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization).

Bài viết tham khảo: Ví điện tử nào đang dẫn đầu thị trường Việt

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *