Hướng dẫn thủ tục mở thẻ tín dụng ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng Maritime Bank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được quan tâm với nhiều dịch vụ tài chính hữu ích và là một trong những người bạn đồng hành với người tiêu dùng trong cuộc sống. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến thẻ tín dụng Maritime BankFiin Credit muốn hướng dẫn các bạn khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng Maritime Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Maritime Bank là một trong những ngân hàng lâu đời ở Việt Nam khi mà ngân hàng được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 1991. Ban đầu ngân hàng có trụ sở chính đặt tại thành phố Hải Phòng – Thành phố cảng lớn tại Việt Nam, vì thế ngân hàng có tên gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam, viết tắt là MSB. Với gần 30 năm hoạt động trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã và đang ngày càng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động với hơn 300 chi nhánh và hơn 500 máy ATM trên phạm vi toàn quốc. Ngân hàng đã đề ra chiến lược ngay từ khi mới hoạt động là “trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam” và đang dần thực thực hiện được mục tiêu đặt ra. Bằng sự chuyên nghiệp và nền tảng vững chắc ngân hàng đã và đang là một trong những ngân hàng được biết đến nhiều nhất hiện nay với nhiều dịch vụ tài chính như: Vay tiền mặt, tiết kiệm, vay tiền tín chấp, vay tiền lãi suất thấp, dịch vụ thẻ tín dụng Maritime Bank hay các dịch vụ khác.

Thẻ tín dụng ngân hàng Maritime Bank

Đến với dịch vụ thẻ tín dụng Maritime Bank, ngân hàng cho phép khách hàng của mình được chi tiêu với mức hạn thẻ tín dụng lớn trong thời gian miễn lãi là 45 ngày. Và sau thời gian miễn lãi thì khách hàng dùng thẻ cần trả lãi suất là 4,5% số dư nợ còn lại. Vì thế người dùng thẻ cần có kế hoạch chi tiêu và trả nợ tín dụng hợp lý. Người dùng thẻ tín dụng của ngân hàng Maritime Bank có thể dùng thẻ để thanh toán cho các chi tiêu của mình, thanh toán hóa đơn hằng ngày, mua hàng trực tuyến hay đặt vé máy bay, phòng khách sạn… với vô vàn ưu đãi mà không phải ngân hàng nào cũng có.

Các loại thẻ tín dụng Maritime Bank

Hiện nay ngân hàng đã kết hợp với hai tổ chức thẻ lớn trên thế giới và cho ra hai loại thẻ là thẻ Visa và thẻ MasterCard phù hợp cho từng đối tượng khách hàng cụ thể và mục đích sử dụng của khách hàng.

Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng Maritime Bank được nhiều người quan tâm:

 • Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa: Đây là loại thẻ mà ngân hàng dành riêng cho khách hàng có sở thích du lịch nước ngoài. Khi sử dụng thẻ này của ngân hàng Maritime Bank bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi có ý định ra nước ngoài khi mà hạn mức tín dụng rất lớn và thời gian miễn lãi tối đa là 45 ngày. Cùng với đó bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hàng tháng là 2,33% và phí giao dịch ngoại tệ là 3% số tiền giao dịch. Thẻ này được mang tên là thẻ tín dụng du lịch vì khi sử dụng nó bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như ưu đãi hoàn tiền với ưu đãi hoàn tiền Travel JOY độc quyền của ngân hàng, bạn còn có thể được sở hữu bảo hiểm du lịch toàn cầu với giá trị lớn và rất nhiều ưu đãi đặc biệt khác.
 • Thẻ tín dụng MSB Platinum: Đây là loại thẻ có hạn mức tín dụng cao nhất tại ngân hàng Maritime Bank và là loại thẻ dành riêng cho khách hàng là hội viên Priority với vô vàn đặc quyền ưu đãi chỉ dành riêng cho thẻ hạng sang.
 • Thẻ tín dụng Maritime Bank MasterCard chuẩn với hạn mức tín dụng là 50 triệu đồng và thời gian miễn lãi là 45 ngày.
 • Thẻ tín dụng Maritime Bank hạng vàng với hạn mức tín dụng lên đến 300 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng Maritime Bank hạng bạch kim với hạn mức tín dụng rất lớn, khoảng 1 tỷ đồng.

Điều kiện mở thẻ thẻ tín dụng Maritime Bank

Để mở thẻ tín dụng Maritime Bank bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện mở thẻ theo quy định của ngân hàng. Với mỗi loại thẻ tín dụng riêng thì ngân hàng Maritime Bank lại có những yêu cầu riêng nhưng những điều kiện chính mà không thể thiếu khi mở bất kỳ loại thẻ nào tại ngân hàng mà người dùng thẻ cần biết:

 • Độ tuổi mở thẻ từ 18 – 65 tuổi
 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài với điều kiện thời hạn cư trú còn lại ít nhất bằng thời hạn hiệu lực thẻ cộng thêm 45 ngày.
 • Thu nhập tối thiểu: Tùy theo loại thẻ mà bạn muốn mở thì mức thu nhập tối thiểu sẽ khác nhau, thu nhập ít nhất để được mở thẻ là từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

Thủ tục mở thẻ tín dụng Maritime Bank

Trước khi đến ngân hàng mở thẻ tín dụng của ngân hàng Hàng Hải bạn cần chú ý mang theo những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng Maritime Bank
 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu đối với cá nhân là người nước ngoài
 • Ảnh thẻ 3*4 chụp cách thời điểm ít nhất 6 tháng
 • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hiện tại bao gồm bản sao kê lương có xác nhận của nơi làm việc, hợp đồng lao động…
 • Một số giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu của ngân hàng.
 • Bạn có thể chọn một trong hai hình thức mở thẻ tín dụng của  Maritime Bank là mở thẻ truyền thống và mở thẻ online.

Mở thẻ truyền thống có nghĩa là bạn trực tiếp đến ngân hàng để mở thẻ tín dụng. Đây là hình thức mở thẻ được hầu hết khách hàng lựa chọn vì sự an toàn, bảo mật. Đối với hình thức mở thẻ này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hồ sơ mở thẻ trên và thêm một số giấy tờ khác tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn mong muốn mở mà ngân hàng Maritime Bank đã quy định. Sau đó bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ trong quá trình mở thẻ. Và khi đến ngân hàng mở thẻ bạn sẽ cần chờ đến lượt thực hiện giao dịch nên nó sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn sẽ được nhận thẻ để sử dụng sau khoảng 1 tuần.

Đối với  hình thức mở thẻ Online thì mọi thứ đơn giản hơn và bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian đến ngân hàng. Bạn cần truy cập vào trang web của ngân hàng Maritime Bank và chọn mục thẻ tín dụng, mở thẻ trực tuyến. Sau đó sẽ có một giao diện mở ra và điều bạn cần làm lúc này là điền thật cẩn thận các thông tin được yêu cầu và nhấn gửi hồ sơ. Ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ và nếu hồ sơ bạn đủ điều kiện mở thẻ thì sẽ có nhân viên ngân hàng gọi cho bạn để xác nhận lại thông tin. Như vậy có thấy hình thức mở thẻ online ưu việt hơn hẳn hình thức mở thẻ truyền thống nhưng nó lại không thực sự phổ biến vì người dùng thẻ vẫn còn e ngại trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Sau khi nhận thẻ tín dụng của mình bạn cần kích hoạt thẻ tín dụng Maritime Bank của mình theo một trong hai cách: kích hoạt qua tổng đài của ngân hàng hoặc kích hoạt qua Internet Banking để có thể sử dụng thẻ. Sau khi kích hoạt thẻ thành công, điều bạn cần làm tiếp theo là đổi mã pin tại cây ATM của ngân hàng Maritime Bank

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *