Fintech Việt Nam ở giai đoạn “chín muồi”

Diễn đàn Đầu tư và Phát triển kinh doanh Việt Nam 2020 “Cơ hội tăng tốc & bứt phá” được diễn ra tại Hồ Chí Minh vào ngày 06/01/2020. Sự kiện được tổ chức và tham gia bởi nhiều cơ quan cấp cao và các doanh nghiệp tài chính/ fintech Việt Nam.

Trong sự kiện này, ông Trần Việt Vĩnh – CEO Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin tham dự với tư cách một đại diện hàng đầu và duy nhất của lĩnh vực Fintech.

Hiện nay, bên cạnh sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản và ngành hàng không. Thì Fintech đang là một điểm sáng lớn nhất trong nền kinh tế Việt Nam. 

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam trong năm 2019 đạt được nhiều thành tựu. Nhưng hướng đến năm 2020 vẫn còn đó không ít thách thức. Fintech đã dần chứng tỏ được vai trò then chốt trong sứ mệnh giải quyết bài toán tiếp cận vốn tín dụng và chuyển đổi số xã hội.

Diễn đàn Đầu tư và Phát triển kinh doanh Việt Nam 2020 “Cơ hội tăng tốc & bứt phá” được diễn ra tại Hồ Chí Minh vào ngày 06/01/2020

Giai đoạn “chín muồi” của thị trường Fintech Việt Nam

Đánh giá về hiện trạng và tiềm năng của thị trường Fintech Việt Nam, ông Trần Việt Vĩnh, CEO Fiin Credit cho rằng, trong hai ba năm gần đây thị trường Fintech đang phát triển bùng nổ. 10-15 năm trước khi thị trường Fintech Việt Nam manh nha.

Ban đầu chỉ có một số doanh nghiệp nước ngoài đầu tư nhưng dần dần đã có thêm những doanh nghiệp trong nước gia nhập. Và hiện nay là giai đoạn “chín muồi” cho phát triển thị trường fintech Việt Nam. 

Nếu như trước đây, việc sử dụng các các ứng dụng online để thanh toán còn khá xa lạ. Chủ yếu sử dụng tiền mặt nhưng đến hai ba năm gần đây khi các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước tăng cường đầu tư vào Việt Nam thì các ứng dụng thanh toán như Momo, Grab, VNPay,… đã phát triển nở rộ và ngày càng phổ biến với người dân.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO Fiin đang đưa ra các góc nhìn về những cơ hội và thách thức của ngành Fintech Việt Nam.
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO Fiin đang đưa ra các góc nhìn về những cơ hội và thách thức của ngành Fintech tại Việt Nam.
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin (thứ 2 từ phải qua trái) đang có cuộc trao đổi cùng các chuyên gia khác trong lĩnh vực tài chính/ fintech
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin (thứ 2 từ phải qua trái) đang có cuộc trao đổi cùng các chuyên gia khác trong lĩnh vực tài chính.

Fiin quyết tâm trở thành doanh nghiệp Fintech Việt Nam kiểu mẫu

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin đã ra đời. Fiin – một startup 100% thuần Việt đã và đang theo đuổi trở thành doanh nghiệp kiểu mẫu, định hướng xây dựng Fintech Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của người dân và bắt kịp xu hướng phát triển trên thế giới.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin phát biểu tại buổi tọa đàm về lĩnh vực Fintech Việt Nam
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin phát biểu tại buổi tọa đàm về lĩnh vực Fintech tại Việt Nam

Ứng dụng Fiin đã có được thành công ban đầu trong việc xây dựng một hệ thống đánh giá tín nhiệm người dùng. Thông qua việc sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data). Qua đó, Fiin kết nối các nhà đầu tư với những người có nhu cầu vay tiền. Trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tính minh bạch, an toàn, bảo mật.

Bên cạnh đó, Fiin Credit được phát triển là dịch vụ dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt. Trong lĩnh vực tài chính cá nhân và xu thế thanh toán không tiền mặt và “mua trước trả tiền sau”

Một số hình ảnh khác tại Diễn đàn Đầu tư và Phát triển kinh doanh Việt Nam 2020

Các diễn giả đang trao đổi về những giải pháp có tính đòn bẩy cho thị trường tài chính & bất động sản 2020
Các diễn giả đang trao đổi về những giải pháp có tính đòn bẩy cho thị trường tài chính & bất động sản 2020
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin.
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin.

Có thể bạn quan tâm: Cẩn Thân Thanh Toán Online Trong Dịp Tết

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *