Đừng tiếc tiền đầu tư cho mình và người thân

Tiền bạc là một loại công cụ có tác dụng cải thiện cuộc sống của chúng ta.  Đừng tiếc tiền để sở hữu những sản phẩm, dịch vụ  tốt cho bản thân như mua bảo hiểm nhân thọ, đầu tư cho sức khỏe…Theo Fiin Credit dưới đây là những thứ bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt

Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe của chúng ta là vô giá. Dù bạn chọn mua bảo hiểm y tế đắt tiền ở cơ quan, đăng ký thẻ tập gym hay mua thực phẩm hữu cơ, đừng cảm thấy tội lỗi đã chi tiêu một khoản tiền lớn cho chúng, nhất là sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đang có vấn đề.

Mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân

Nếu là bạn là trụ cột tài chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thương tật là những thứ bắt buộc phải có. Dù phải tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng, bảo hiểm thương tật sẽ là nguồn thu nhập quan trọng trong trường hợp bạn không thể làm việc được do ốm đau, bệnh tật. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một số tiền đáng kể nếu chẳng may bạn qua đời.

Cứ hỏi bất cứ một người nào đã mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm thương tật, họ sẽ cho bạn biết: Đó là cái giá rất nhỏ để đảm bảo an toàn về mặt tài chính và tinh thần của mỗi người. Các gói bảo hiểm thương tật có kỳ hạn dài thường chỉ chiếm 1-3% mức lương của bạn.

Đừng tiếc tiền đầu tư cho mình và người thân

Mua nhà mua xe mơ ước từ lâu của bạn

Nếu dự định mua nhà, đi du lịch sang chảnh hoặc mua một chiếc ô tô mới, bạn sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí vài năm sống tằn tiện và kỷ luật để dành dụm. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi “chia tay” với số tiền đó, nhưng tiền nên được tiêu một cách có mục đích.

Lựa chọn sản phẩm tốt phù hợp nhu cầu bản thân

Mọi người ít khi coi một chiếc nệm tốt, một đôi giày, một chiếc vali hay các sản phẩm dưỡng da là một khoản đầu tư có lợi. Tuy nhiên, nếu chúng cải thiện chất lượng sống của bạn, số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng nếu bạn có hiểu biết

Đối với quỹ dự phòng khẩn cấp hay bất cứ khoản tiết kiệm nào mà bạn định dùng trong vài tháng hay một năm tới, bạn nên giữ chúng ở dạng tiền mặt. Đối với số tiền còn thừa, bạn nên dành cho việc đầu tư.

 Với Fiin Credit hầu như ai cũng có tâm lý sợ mất tiền nên không dám đầu tư. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng… là một trong những công cụ rất hiệu quả nếu muốn tích lũy của cải. Không ai có thể đảm bảo rằng lúc nào nó cũng đem lại lợi nhuận cho bạn, nhưng nếu cứ chỉ ngồi ngoài và nhìn, bạn sẽ không bao giờ biết nó có thể giúp bạn làm giàu ra sao.

Tiền bạc là một loại công cụ có tác dụng cải thiện cuộc sống của chúng ta. Đôi khi, chỉ cần bỏ thêm một chút tiền (miễn là đừng quá tay), chúng ta sẽ sở hữu những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm vô cùng đáng giá và có lợi cho mình.

Bài viết tham khảo: Cách tiêu tiền thưởng tết thông minh?

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *