Đảm bảo an ninh số hoá của Việt Nam

Việt Nam đang hướng tới kỷ nguyên số hoá 4.0 và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Với tốc độ phát triển chóng mặt, liệu hạ tầng và an ninh số hoá có đáp ứng với nhu cầu của thị trường?

Hãy cùng Fiin Credit tìm hiểu nhé.

Không cần mang tiền mặt, thanh toán chỉ cần có thẻ

Vài năm qua, Việt Nam chuyển mình nhanh chóng với sự bùng nổ của các hình thức thanh toán không tiền mặt, bao gồm thẻ tín dụng, dịch vụ Internet Banking, ví điện tử và các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số khác. Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tích cực đón nhận thanh toán kỹ thuật số bởi tính tiện lợi và tốc độ thanh toán nhanh chóng, do đó, hình thức thanh toán này được sử dụng thường xuyên hơn trong các giao dịch trực tiếp tại cửa hàng và mua sắm trực tuyến.

Không cần mang tiền mặt, thanh toán chỉ cần có thẻ

Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam cũng đặt mục tiêu giảm tỷ lệ giao dịch tiền mặt từ 90% năm 2016 xuống 10% vào cuối năm 2020. Khoảng hai phần ba dân số Việt Nam đang dùng Internet và có 72% dân số đang dùng điện thoại thông minh vào năm 2018. Thương mại điện tử Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, tới 25 – 30% trong những năm qua, nhờ tầng lớp trung lưu phát triển và thích mua sắm. Những điều này chứng tỏ, Việt Nam là thị trường tiềm năng về dịch vụ thanh toán không tiền mặt.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Statista, tổng giá trị giao dịch sử dụng các giải pháp thanh toán số tại Việt Nam đạt 8,52 tỷ USD trong năm 2019. Tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này trong giai đoạn 2019 – 2023 ước đạt bình quân 12,7%/năm, tương ứng với tổng giá trị giao dịch sử dụng các giải pháp thanh toán số đạt 13,74 tỷ USD vào năm 2023.

Yêu cầu bảo mật an ninh số hoá là cấp bách nhất

Tuy nhiên, số lượng giao dịch không tiền mặt gia tăng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu về bảo mật thanh toán tăng cao. Theo khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện, bảo mật vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam khi sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt.

Cụ thể, khi được hỏi về những lo ngại nhất khi sử dụng điện thoại để thanh toán, người tiêu dùng Việt Nam liệt kê những trường hợp như khi họ mất điện thoại, điện thoại bị hack hoặc xâm nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân, điện thoại bị nhiễm virus hay cài đặt phần mềm độc hại.

Nhằm thắt chặt an ninh thanh toán hướng đến tương lai không tiền mặt, Visa – công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới – đã công bố Lộ trình An ninh thanh toán cho Việt Nam vào tháng 3/2019. Lộ trình của Visa tập trung khai thác các sáng kiến đột phá, hỗ trợ phát triển an ninh số hoá trong thanh toán, nhằm đáp ứng được tốc độ mà công nghệ đang thay đổi hành vi thanh toán của người tiêu dùng.

Năm dự đoán về bảo mật thanh toán cần lưu ý trong thập kỷ mới

Đến nay, ngành thanh toán kỹ thuật số đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc đánh giá mức độ rủi ro, ngăn chặn gian lận, bảo vệ hàng tỷ giao dịch theo hình thức thanh toán mới được người dùng thực hiện. Bước sang một thập kỷ mới, việc đảm bảo an ninh số hoá tại Việt Nam và trên thế giới sẽ đặt ra những cơ hội và thách thức. Visa vừa công bố 5 dự đoán về bảo mật thanh toán cần lưu ý trong thập kỷ mới.

Vấn đề vi phạm dữ liệu vẫn tiếp tục diễn ra, buộc phải áp dụng các hình thức bảo mật thông minh và nâng cao hơn nhằm bảo vệ dữ liệu và quản lý gian lận. Cách phòng tránh tốt nhất là giả định tổ chức của bạn là mục tiêu bị tấn công, nên cần phải tiến hành các bước chủ động để tránh trở thành nạn nhân hoặc ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu bị đánh cắp trong các hệ thống.

Theo Visa, thế giới sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc áp dụng mã thông báo thanh toán và đặc biệt là công nghệ Chip EMV 3D Secure. Mã thông báo thanh toán không đảm bảo an toàn giao dịch bằng cách loại bỏ việc chuyển dữ liệu thanh toán thực tế khi thanh toán di động, thương mại điện tử và giúp trải nghiệm thanh toán kỹ thuật số nhanh chóng, suôn sẻ hơn.

Trong khi đó, công nghệ thẻ Chip EMV, 3D Secure được nâng cấp, cho phép trao đổi dữ liệu “thật” gấp 10 lần giữa người bán hàng và các tổ chức tài chính. Nhờ vậy, cả hai bên có thể đưa ra quyết định nhanh hơn, quản lý gian lận an ninh số hoá và tối ưu hóa doanh số hiệu quả hơn.

Thanh toán không tiền mặt đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh

Khi khối lượng thanh toán giữa các mạng RTP và các ứng dụng ngang hàng (P2P) ngày càng tăng sẽ có nhiều lỗ hổng có thể nhận biệt cũng như không thể nhận biết trong các hệ thống cần phải được xử lý nhanh chóng. Do đó, các nhà cung cấp RTP và tổ chức tài chính cần nâng cao khả năng xử lý và tăng cường hợp tác với các đối tác đáng tin cậy trong bảo mật anh ninh số hoá để giải quyết thách thức này.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng sẽ tiếp tục thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ mới trong thanh toán, có tác động đáng kể đến xã hội. Tuy nhiên, AI cũng có thách thức khi được sử dụng bởi các đối tượng xấu. Ví dụ, Internet bị chia tách để trở thành web nổi, web đen và web chìm, hay mạng xã hội đang được sử dụng ngoài mục đích ban đầu là kết nối bạn bè và gia đình.

Thách thức của việc ứng dụng AI trong những năm tới đòi hỏi nỗ lực chung của các ngành để hạn chế mặt trái của công nghệ và đảm bảo AI được sử dụng để đem đến cơ hội và tiến bộ xã hội.

Ngoài ra, các cuộc tấn công phi kỹ thuật (social engineering) sẽ tiếp tục phát triển, hướng đến những người dùng thiếu cảnh giác. Chỉ cần một người trở thành nạn nhân, thì toàn bộ tổ chức hoặc hệ thống mạng sẽ gặp rủi ro. Vì vậy, các tổ chức tài chính, ngân hàng cần phổ cập và trao cho người dùng những công cụ thiết yếu, bởi họ chính là “tuyến phòng thủ” đầu tiên và quan trọng.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *