Các biện pháp tài chính cần thực hiện để tương lai vững chắc

Mọi người thường tìm tòi các biện pháp tài chính cần thực hiện để cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Nhưng tìm được đúng phương pháp và thực hiện được nó là điều hết sức khó khăn. Hãy cùng tham khảo các cách sau để thực hiện đúng hướng và đặt được mục tiêu tài chính vững mạnh của mình.

Tiết kiệm là biện pháp tài chính đầu tiên

Nhiều người thường thất bại với mục tiêu này vì nó không được xác định rõ ràng. Để cải thiện, bạn có thể áp dụng phương thức sau:

Nêu cụ thể bạn muốn đạt được gì và thực hiện ra sao. Mục tiêu càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, thay vì nói “tiết kiệm tiền”, hãy xác định mỗi tháng bạn sẽ bỏ ra gửi tiết kiệm online bao tiền

Mục tiêu phấn đấu: ngoài tiền lương trả cố định hàng tháng để chi tiêu sinh hoạt, bạn sẽ làm thêm và dành khoản đó cho tiết kiệm.

Tiết kiệm luôn từ ngày hôm nay và đừng lấy cớ để lùi như tháng sau rồi tháng sau nữa.. mới có tiền để tiết kiệm. Có nhiều tiết kiệm nhiều, có ít tiết kiệm ít nhưng nhất định là phải có tiền tiết kiệm.

Các biện pháp tài chính cần thực hiện để tương lai vững chắc

Giảm vay tiền, giảm nợ nần là biện pháp tài chính thứ 2

Nếu đây là mục tiêu của bạn thì hãy sớm dành thời gian lập kế hoạch hành động cụ thể. Phương pháp này là tiến hành thanh toán tối thiểu các khoản nợ bạn có. Sau đó, tập trung dành tiền trả hết các khoản nợ từ nhỏ nhất, bất kể lãi suất. Cách này có lợi về mặt tâm lý là bạn bớt lo lắng vì có nhiều khoản nợ đang tồn tại. Khi trả xong một khoản nợ nhỏ, bạn sẽ có động lực trả tiếp khoản nợ lớn hơn.

Hoặc ưu tiên trả các khoản nợ có lãi suất cao nhất trước. Theo toán học, phương pháp này có lợi hơn về mặt tài chính so với phương pháp quả cầu tuyết. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mệt mỏi hơn vì không nhìn thấy kết quả nhanh chóng.

Hãy theo dõi tiến trình thanh toán trả nợ, như viết ghi chú dán trên tủ lạnh hoặc lưu trong quyển sổ để cạnh giường. Nhìn thấy sự tiến bộ mỗi ngày ở nơi dễ dàng tiếp cận sẽ giúp bạn có cảm hứng kiếm tiền trả nợ và tiết kiệm nhiều nhiều hơn nữa để mình nhanh giàu sang.

Hạn chế chi tiêu là biện pháp thứ 3 cần thực hiện

Hãy liệt kê tất cả các khoản cần phải chi tiêu trong tháng, bạn sẽ cần biết số tiền bạn thường chi tiêu mỗi tháng trong danh mục gồm nhà ở, thực phẩm, giao thông, quần áo, giải trí…Sau đó, quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu cho mỗi danh mục là như thế nào, cố gắng chi tiêu tháng sau ít hơn tháng trước trừ những khoản cố định.

Để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai không nợ nần, không tay trắng bạn nên thực hiện các biện pháp trên ngay từ bây giờ. Để thành công, bạn cần chắc chắn rằng mục tiêu của mình có thể đạt được, nhưng cũng có ý nghĩa với cuộc sống mà bạn muốn hướng tới.

Bài viết tham khảo: Năm mới thay đổi thói quen tài chính để cuộc sống tốt hơn

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *