Bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ – bảo hiểm nên mua

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, mọi người bắt đầu sử dụng các ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều hơn, đặc biệt trong việc giao thông vận tải. Với các ứng dụng phát triển trong lĩnh vực này như grap, be hay goViet, nhằm thu hút các tài xế, hãng xe cồn nghệ này đang triển khai việc mua bảo hiểm cho các tài xế và khách  hàng. Mặc dù là phân khúc, thị trường mới, những bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ hứa hẹn là một dịch vụ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng cùng sự phát triển của dịch vụ bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ. Hãy cùng Fiin Credit tìm hiểu về loại bảo hiểm này

Bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ – loại bảo hiểm mới hiện nay

Có thể nói bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ được phát hàng vào tháng 7 năm 2019 khi ứng dụng gọi xe Bee kết hợp cùng công ty bảo hiểm PTI phát hành dịch vụ bảo hiểm cho hãng xe công nghệ (gọi tắt là Bee HealthCare) dành cho các tài xế của ứng dụng gọi xe Bee trên toàn quốc. Đặc biệt vì đây là gói bảo hiểm mới được tổ chức nên các tài xế đang làm việc cho ứng dụng Bee sẽ được hỗ trợ 100%.

Khi tham gia gói bảo hiểm này các khách hàng sẽ được khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tai nạn giao thông, chăm sóc hay bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Với hệ thống bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí trên cả nước, những lái xe cho hãng xe công nghệ này sẽ được PTi hỗ trợ  về thủ tục hành chính cũng như thủ tục bồi thường một cách tuyệt đối.

Các hãng xe đang tổ chức việc mua bảo hiểm cho tài xế

Với sự phát triển của việc gọi xe, hiện nay có 2 doanh nghiệp có tham gia mua loại bảo hiểm này cho các nhân viên của mình là Bee Group và Grab. 

Bee Group đã rất khắt khe trong việc lựa chọn cho mình đối tác trong chương trình Beecare của mình. Bên cạnh gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, PTI đang là đơn vị cộng tác cùng doanh nghiệp khi đưa ra các gói bảo hiểm tai nạn toàn diện dành cho các nhân viên cũng như hành khách của Bee với số tiền tối đa 100 triệu đồng. Với gói bảo hiểm này, PTI cam kết bồi thường cho các khách hàng của mình khi gặp các rủi ro không mong muốn khi đang đi trên xe, tham gia giao thông.

Bên cạnh đó hãng xe Grab cũng đã đặt mua gói bảo hiểm tai nạn cho các tài xế đang làm việc cho tổ chức này cũng như những khách hàng sử dụng dịch vụ. Với gói bảo hiểm này, các bạn sẽ được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng qua hãng bảo hiểm nước ngoài. Cùng với quyền lợi về thương tật thì doanh nghiệp này cũng hỗ trợ chi trả cho các chi phí điều trị liên quan đến y tế là 5,6 triệu đồng/người và có các biện pháp hỗ trợ các tài xế với gói bảo hiểm trong app.

Theo như khảo sát hiện nay, hầu hết các hãng xe công nghệ  đều có mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên của mình. Với những gói bảo hiểm này, với những giai đoạn xảy ra khi các bạn di chuyển trên đường thông qua ứng dụng sẽ được công ty chi trả bồi thường. Gói bảo hiểm này sẽ được mua theo chuyến đi của mỗi nhân viên.

Sự khác nhau giữa bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm dành cho các hãng xe công nghệ

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm tai nạn giao thông dành cho các hành khách cùng lưu thông. Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất giữa bảo hiểm thông thường và bảo hiểm này là chi phí bảo hiểm được thanh toán qua từng chuyến đi mà các khách hàng chạy. Các bạn sẽ không phải mua trọn gói hay cả năm. Việc này đem lại nhiều thuận lợi đối với các khách hàng sử dụng vì không phải ngày nào người lái xe cũng đi được nhiều. Đôi khi vì những công việc đột xuất mà có thể không đi làm được. Việc mua bảo hiểm theo năm đối với những khách hàng tham gia lĩnh vực này là không đem lại nhiều lợi ích. Bên cạnh đó cũng đảm bảo được việc bắt xe qua ứng dụng để kiểm soát số lượng xe cũng như chuyến đi.

Với những đặc trưng như vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp bảo hiểm phải có những chính sách cũng như làm việc chặt chẽ đối với các hãng xe. Hiện nay ứng dụng công nghệ của hãng xe ngày càng phát triển và được mọi người sử dụng nhiều. Vì thế để chiếm lĩnh được thị trường này yêu cầu các công ty bảo hiểm phải có những chính sách ưu đãi cùng sự cạnh tranh với nhau. Khi đáp ứng được những yêu cầu mà các doanh nghiệp thì đây sẽ là bước tiến mới đối với các doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay.

Những ứng dụng gọi xe trực tuyến hiện nay không chỉ đem lại cho các bạn ưu đãi về giá cả mà còn đảm bảo an toàn đối với khách hàng. Tuy nhiên việc di chuyển cũng như tham gia giao thông cũng tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Trên đây là những thông tin về bảo hiểm cho các hãng xe công nghệ và những điều cần biết. Với những khách hàng đang tham gia trong lĩnh vực xe công nghệ thì nên sở hữu cho mình chiếc thẻ bảo hiểm này. 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *